กลุ่มวิชาภาพยนตร์และภาพถ่าย คณะวารสารศาสตร์ฯ จัดนิทรรศการแสดงผลงานภาพยนตร์ของนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ในชื่อ “Coreหนัง2023”

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2566 กลุ่มวิชาภาพยนตร์และภาพถ่าย คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดนิทรรศการการแสดงผลงานภาพยนตร์ของนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ในชื่อว่า “Coreหนัง2023” โดยมี รศ.กัลยกร วรกุลัฎฐานีย์ คณบดีคณะวารสารศาสตร์ฯ ร่วมกล่าวเปิดงาน พร้อมด้วยคณาจารย์จากกลุ่มวิชาภาพยนตร์และภาพถ่าย ณ สมาคมฝรั่งเศสแห่งประเทศไทย ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
.
ภายในงานมีการจัดแสดงผลงานของนักศึกษากลุ่มวิชาภาพยนตร์และภาพถ่าย โดยมีผลงานจัดแสดงทั้งหมด 20 ผลงาน ประกอบด้วย เรื่องเล่าของสาวเมืองช้าง, ระยะดารินเป็นอนันต์, The sun will always shine on memory, Silent Paradox, Mycelium memory, ทางพลอย, Passio, Enchanted, Dans la lune, To The Sun And Back (ท้องฟ้าจำลอง), 30 Days Before I'm Dead, เปื้อนยิ้ม, ชั่วธูปอธิษฐาน, How We Say Goodbye, A Family Portrait, นครศรีชาด, Passive Desire, Beneath Your Trembling, คืนหวีดสยองฟัดหัวใจให้โลกตะลึง, Tailings เทลลิ่งส์ สืบ.ล่า.เมือง
.
สำหรับนิทรรศการแสดงผลงานภาพยนตร์ในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อเป็นเวทีให้นักศึกษากลุ่มวิชาภาพยนตร์และภาพถ่าย คณะวารสารศาสตร์ฯ ได้แสดงผลงานสารนิพนธ์ และส่งเสริมการสร้างสรรค์ผลงาน ตลอดจนส่งเสริมให้นักศึกษาได้เรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการจัดแสดงผลงานนอกสถานที่ รวมถึงเปิดโอกาสให้ผู้สนใจในสื่อภาพยนตร์ได้ร่วมรับชมอีกด้วย

คำสำคัญ