คณะวารสารศาสตร์ฯ จัดโครงการ “วารสารปันน้ำใจ” นำเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์การเรียน ไปมอบให้แก่โรงเรียนบ้านปรางคล้า จังหวัดนครราชสีมา

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2566 คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน จัดโครงการ “วารสารปันน้ำใจ” โดยนำเครื่องคอมพิวเตอร์ จำนวน 10 ชุด อุปกรณ์การเรียน และขนม ไปมอบให้แก่ โรงเรียนบ้านปรางคล้า ตำบลหมูสี เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา เพื่อให้นำไปใช้ประโยชน์ทางการศึกษา อีกทั้งเป็นการส่งเสริม สนับสนุน ให้นักเรียนโรงเรียนบ้านปรางคล้าได้มีสิ่งสนับสนุนการเรียนรู้เพิ่มเติม การจัดโครงการ “วารสารปันน้ำใจ”ครั้งนี้ มีผู้บริหาร อาจารย์และเจ้าหน้าที่ คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชนเดินทางไปร่วมในกิจกรรม ดังนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.นิธิดา แสงสิงแก้ว รองคณบดีฝ่ายวิชาการ อาจารย์ ดร.บัณฑูร พานแก้ว ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ อาจารย์ ดร.คันธิรา ฉายาวงศ์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิชาการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นันทพร วงษ์เชษฐา และเจ้าหน้าที่งานบริการการศึกษาและวิชาการ เดินทางไปมอบเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์การเรียนโดยมี นายชิติพัทธ์ ไกรโสดา ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านปรางคล้า เป็นผู้รับมอบเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์การเรียนและขนม ดังกล่าว

สำหรับการจัดโครงการ “วารสารปันน้ำใจ” สืบเนื่องมาจากโครงการปริญญาตรี หลักสูตรนานาชาติ (B.J.M) ดำเนินการจัดกิจกรรม “การจัดประสบการณ์เรียนรู้เรื่องสิ่งแวดล้อมเพื่อการส่งเสริมสุขภาวะ” ในรายวิชา JM401 Health and Environmental Communication ซึ่งผู้บริหารของคณะได้เข้าเยี่ยมชมการจัดการเรียนการสอน ห้องเรียน และสิ่งสนับสนุนการเรียนรู้ต่างๆของโรงเรียน จึงพบว่าทางโรงเรียนบ้านปรางคล้ายังขาดแคลนครุภัณฑ์ทางการศึกษา ดังนั้น ฝ่ายวิชาการคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน จึงเล็งเห็นความสำคัญของการส่งเสริม สนับสนุน พัฒนาให้เด็กนักเรียนได้มีสิ่งสนับสนุนการเรียนรู้ จึงได้บริจาคเครื่องคอมพิวเตอร์จำนวน 10 ชุด เพื่อให้โรงเรียนนำไปใช้สำหรับการศึกษาตามวัตถุประสงค์ต่อไป

คำสำคัญ